• Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh về khám mắt và cắt kính miễn phí cho các em học sinh và giáo viên trong huyện Tháp Mười

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn!

Để có được đôi mắt sáng khoẻ thì mỗi chúng ta phải biết cách chăm sóc và bảo vệ đôi mắt của bản thân mình. Nhất là trong thời đại công nghệ thông tin đang phát triển như hiện nay, việc tiếp xúc với các thiết bị điện tử gây hại cho đôi mắt ngày càng nhiều như: Xem ti vi, xem tin tức, lướt web trên điện thoại….Bên cạnh đó, một số người còn có thói quen đọc sách, báo thì càng sử dụng đôi mắt nhiều cũng như đối với giáo viên và các em học sinh, hằng ngày phải tiếp xúc với các con chữ, con số thì đôi mắt càng hoạt động nhiều hơn.

Hiểu được tầm quan trong của đôi mắt đối với giáo viên và học sinh nên vào lúc 9 giờ 00, ngày 7 tháng 1 năm 2018, tại Trường TH và THCS Phú Điền đã diễn ra buổi khám mắt và cắt kính miễn phí cho các em học sinh và giáo viên trong huyện Tháp Mười do Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ. Trong ngày diễn ra buổi khám mắt, từ sáng thì các bậc phụ huynh đã chuẩn bị đưa con em mình cùng giáo viên của các trường Tiểu học và Trung học cơ sở xung quanh đã náo nức chuẩn bị đến tham dự. Còn tại địa điểm diễn ra hoạt động trường TH và THCS Phú Điền Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô đã chuẩn bị hội trường, và các việc cần thiết để hỗ trợ cho đoàn Y, Bác sĩ. Tại địa điểm diễn ra hoạt động khám mắt và cắt kính miễn phí ban tổ chức cũng chuẩn bị ghế, nước suối cho các bậc phụ huynh, thầy cô và các em trong thời gian chờ đợi.

Ngoài ra, các ban ngành như lực lượng công an xã, huyện cũng đã phối hợp giữ trật tự và an ninh để ngày khám mắt diễn ra thuận lợi.

Từng đơn vị trường tiến hành khám mắt theo sự chỉ dẫn của ban tổ chức để việc khám mắt không chen lấn và mất trật tự. Khi được nêu tên trường thì các thầy cô của các trường cho các em xếp hàng lấy phiếu theo thứ tự, sau đó có người chỉ dẫn các em lần lượt đến các phòng theo sự sắp xếp để tiến hành khám theo sự chỉ dẫn. Đoàn Y, Bác sĩ tiến hành khám mắt rất nhiệt tình và ân cần. Nếu mắt của học sinh và giáo viên vẫn đảm bảo thì bác sĩ tư vấn cách chăm sóc mắt, mắt bị cận thị hoặc viễn thị thì được cấp kính miễn phí. Với sự nhiệt tình của đoàn Y, Bác sĩ cùng sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức nên cho dù thời gian chờ đợi có lâu thì mọi người cũng vui vẻ không có thái độ phiền hà.Kết quả hình ảnh cho Khám mắt miễn phí cho học sinh

Buổi khám mắt miễn phí cho học sinh trong huyện Tháp Mười

Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa nhằm mang lại cho các em học sinh đôi mắt sáng khỏe, giúp các em học tập tốt hơn. Đồng thời, nó cũng đã cung cấp cho mọi người thêm phần hiểu biết về cách chăm sóc đôi mắt của bản thân. Với sự  nhiệt tình của đoàn Y, Bác sĩ cùng sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức và sự phối hợp của các ban ngành mà ngày khám mắt và cắt kính miễn phí đã diễn ra thành công. Mong rằng những việc làm có ý nghĩa như thế này diễn ra ngày một nhiều hơn để đem lại cho cuộc sống chúng ta ngày một tốt đẹp.

Văn Nghĩa